fiogf49gjkf0dhe, thong, hệ, thống, hệ thống, camera, máy quay, máy, am, âm, thanh, âm thanh, cáp mạng, hệ thống cáp mạng, cap, mang, điện, dien, thoai, thoại, điện thoại, anh ninh, an, ninh, truyen hinh, truyen, hinh truyền hình, hệ thống truyền hình, hệ, thống, he, thong thông, sản phẩm, sản, phẩm, san pham, sản phâm,camera quan sát, hệt hống quan sat, hệ thống quan sát, giai phap, giải pháp, giải, pháp, giải pháp, dịch vụ, dich vu" /> fiogf49gjkf0d" /> SIS:: Hoàn hảo trong thiết kế - Chất lượng trong thi công

Hệ thống chống sét

Các phương pháp cổ điển

fiogf49gjkf0d

Từ năm 1752 (khi Benjamin Franklin) phát minh ra cột thu lôi, hầu hết các biện pháp chống sét đều dựa trên nguyên lý sử dụng cọc nhọn (Franklin) hoặc sử dụng các dây dẫn nằm ngang (lồng Faraday) hoặc phối hợp cả hai phương pháp.

Việc tính toán chống sét đều dựa trên 2 nguyên lý là Khu vực bảo vệ hình nón và Quả cầu lăn và đã được áp dụng trên 200 năm.

Tuy nhiên thực tế cho thấy phương pháp cũ không thực sự tin cậy. Thậm chí tiêu chuẩn Anh BS6651 đã khuyến cáo rằng "…kinh nghiệm cho thấy không thể chỉ dùng dây dẫn và cọc nhọn để cung cấp một giải pháp an toàn toàn bộ cho bất kỳ khu vực nào…

Một số lượng rất lớn các trường hợp chứng minh sự không tin cậy của cột thu sét kiểu Franklin trong đó sét không đánh vào cột mà đánh ngay bên cạnh hoặc đánh tạt sườn.

Trong hệ thống cổ điển này, sét thường được nối xuống đất bằng các dây sắt. Các cọc thu sét cũng được nối ngang với nhau để tăng hiệu quả thoát sét. Chính hệ thống này làm cho tòa nhà mất tính thẩm mỹ, gây nhiễu điện từ cho thiết bị điện tử và gây nguy hiểm cho những người đi gần đó khi có sét đánh.

Giải pháp khác